Tuyệt chiêu làm món Bánh khoai mì nướng ngon

Thời tiết mát mẻ như thế này mà có một vài miếng bánh để thưởng thức thì còn gì bằng. Với những chiếc bánh khoai mì này, bạn sẽ thấy được cái giòn tan và vị thơm phức, điều đơn giản là không khó để tạo ra chúng. Cách làm bánh ngon mà mình chia sẻ chắc chắn sẽ giúp bạn có một ngày đẹp trời mát mẻ và ngon miệng.

Cách làm bánh khoai mì nướng ngon tuyệt

Cách làm bánh khoai mì nướng ngon tuyệt

Xem thêm:

Nguyên liệu làm bánh:

  • Củ khoai mì
  • Sữa đặc
  • Bột năng
  • Nước cốt dừa
  • Muối, Vani

Cách làm bánh khoai mì nướng ngon:

Bước 1: Trước tiên khoai mì ngâm ít nhất 5h đồng hồ cho hết nhựa, khỏi độc, rửa lại cho sạch. Sau đó mài khoai thành sợi nhuyễn rồi gom lại vắt nước vào một cái bát tô nhé.

Bước 2: Đợi nước này lắng lấy phần tinh bột ở dưới, bỏ phần nước vàng ở trên đi. Phần lấy ta  cho vào tô, thêm nước cốt dừa, bột năng, tinh bột nước dừa, sữa, muối, vani vào rồi trộn đều.

Bước 3: Chuẩn bị khuôn nướng: Lót giấy nến dưới đáy, thoa bơ quanh thành khuôn, sau đó cho khoai mì vừa trộn vào. Bật lò 150 độ trước khoảng 5 phút cho nóng. Sau đó cho bánh vào nướng trong khoảng 1h đồng hồ đến khi bánh vàng đều thì lấy ra, để nguội là ăn được rồi đó.

Ngoài ra nếu không có lò thì có thể dùng nồi cơm điện nấu trong khoảng 30-50 phút là xong. Chúc mọi người ngon miệng với món bánh khoai mì nướng thơm ngon này nha^^