Liệt kê các món bún ngon đặc trưng ở Hà Nội

Bún là loại món ăn ngon ở Hà Nội được rất nhiều người yêu thích. Chỉ cần lướt 1 vòng qua các con phố là bạn có thể dễ dàng thấy đủ các loại Bún hấp dẫn mọi ánh nhìn. Mình chia sẻ địa chỉ của một số loại Bún đặc trưng trong các quán ăn ngon Hà Nội để các bạn dễ dàng tìm đến và thưởng thức nhé.

Điểm qua một số món bún ngon ở Hà Nội

Điểm qua một số món bún ngon ở Hà Nội

Xem thêm: Một số món ăn vặt ở các khu chợ Hà Nội

1. Bún thang

Địa điểm: Đầu phố Hàng Trống hoặc phố Cầu Đất để thưởng thức món bún thang ngon, chuẩn nhé.

Đặc trưng của Hà Nội chắc chắn không thể thiếu bún thang. Những nguyên liệu để nấu ra tô bún thang không khó tìm, chỉ gồm thịt gà, trứng, nấm, củ cải, giò lụa.. tuy nhiên để có được một tô bún ngon đòi hỏi người nấu phải bỏ ra rất nhiều tâm huyết.

Bún thang Hà Nội

Bún thang Hà Nội


2. Bún ốc: 

Địa điểm: Đầu phố Quang Trung, ngõ chợ Đồng Xuân, hay phố Khương Thượng, phố Trần Nhân Tông để có dịp thưởng thức món bún ốc ngon đúng điệu.

Tô bún ốc với miếng cà chua đỏ au nằm chen cùng màu trắng của bún, màu xanh của hành, tía tô, màu xám đen của những con ốc chan thứ nước riêu điểm chút váng mỡ vàng ươm luôn là món quà được ưa thích nhất nhì của người Hà Nội.

Bún ốc Hà Nội

Bún ốc Hà Nội

3. Bún riêu

Địa điểm: Quán bún riêu vỉa hè ở giữa phố Nguyễn Siêu, quán bún riêu trên phố Quang Trung

Bún riêu là món ăn quanh năm quen thuộc với người Hà Nội. Cách làm bún riêu không khó nhưng tìm được hàng bún riêu ngon, không pha đậu vào gạch cua lại chẳng hề dễ.

Bún riêu Hà Nội

Bún riêu Hà Nội

4. Bún dọc mùng

Địa điểm: phố Bát Đàn, phố Nguyễn Cao hay phố hàng Bè để được thưởng thức những tô bún dọc mùng ngon và đúng vị.

Chẳng quá cầu kỳ, bún dọc mùng chỉ gồm chút bún, vài khoanh thịt chân giò thái mỏng, vài viên mọc, có thể thêm sườn hoặc móng giò tùy ý, chút dọc mùng chần xanh ngắt chan nước ninh từ xương.

Bún dọc mùng Hà Nội

Bún dọc mùng Hà Nội

5. Bún đậu mắm tôm

Địa điểm: Phố Hàng Khay hay ngõ Phất Lộc.

Món bún đặc trưng của Hà Nội này ngày nay đã trở nên nổi tiếng và có mặt ở khá nhiều vùng miền trên cả nước. Khác với các món bún khác, bún đậu bán rất nhiều và phổ biến, cách chế biến cũng dễ hơn nên gần như ai cũng có địa chỉ bỏ túi của riêng mình

Bún đậu mắm tôm Hà Nội

Bún đậu mắm tôm Hà Nội

6. Bún chả

Địa chỉ: Bạn có thể ghé đến Hàng Mành, Hàng Bún để ăn bún chả quạt vỉ. Nếu muốn ăn bún chả que tre thì quán bún lâu năm trên đường Lạc Long Quân hay ngõ chợ Đồng Xuân nhé.

Bún chả ngon phải đảm bảo được các yếu tố như nước chấm pha chua ngọt vừa đủ, dưa góp phải giòn, thịt tươi ngon, tẩm ướp vừa vị mà nướng không được cháy, rau sống tươi sạch và bún tươi mới.

Bún chả Hà Nội

Bún chả Hà Nội

Trên đây là 6  món bún ngon tại Hà Nội. Mọi người hãy tới thưởng thức nhé. Nhớ Like và Chia sẻ các địa điểm này tới bạn bè nữa nha^^