Hướng dẫn nấu chè nha đam đậu xanh bổ dưỡng

Với cách nấu chè nha đam đậu xanh độc đáo này, bạn sẽ có một món chè tuyệt vời ngon hết ý. Được làm từ cây nha đam và những hạt đậu xanh, đây là một loại chè không những ngon mà còn rất bổ dưỡng cho cơ thể. Bạn hãy giành chút thời gian để làm nên món chè ngon này nhé.

Cách nấu chè nha đam đậu xanh ngon

Cách nấu chè nha đam đậu xanh ngon

Xem thêm:

Chuẩn bị làm chè:

  • Nha đam
  • Đậu xanh
  • Bột sắn dây
  • Đường thốt nốt
  • Thạch đen, trân châu, sương sáo.

Cách làm chè nha đam đậu xanh ngon:

Bước 1: Trước tiên gọt bỏ vỏ nha đam, lấy phần thạch bên trong, cắt thành miếng vừa ăn rồi ngâm trong bát nước với vài lát chanh mỏng. Đậu xanh ngâm trong nước ấm tới khi mềm thì đổ ra rá, rửa sạch qua nước.

Bước 2: Tiếp đến đun sôi đậu xanh với 2 bát nước. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, đun tiếp tới khi đỗ chín mềm thì cho nha đam vào đun khoảng 5 phút nữa, cho đường thốt nốt vào tùy theo khẩu vị của mình.

Bước 3: Khuấy 2 thìa bột sắn với ít nước, sau đó đổ từ từ vào nồi chè, quấy đều và nhanh tay cho bột sắn không bị vón ( muốn ăn đặc sánh hay loảng là tùy lượng bột sắn cho vào nhé). Khi nước chè có màu trong là bột sắn đã chín rồi đó.

Cuối cùng ta múc chè ra bát. Khi chè nguội cho thêm đá bào, thạch đen, trân châu vào ăn cùng sẽ rất ngon.

Chỉ với 3 bước đơn giản là chúng ta đã có món chè rồi. Chúc mọi người ngon miệng với cách nấu chè nha đam đậu xanh này nha^^