Hướng dẫn nấu chè đậu đỏ hương vị hấp dẫn khó quên

Chè Đậu đỏ vốn luôn là loại chè phù hợp khẩu vị của nhiều người, vậy bạn hãy tự làm để xem nó ngon tới mức nào. Có một số cách làm chè rất ngon miệng, và mình xin giới thiệu một cách làm chè đậu đỏ rất hấp dẫn từ các loại hương vị khác nhau, có thể coi như đây là một kiểu pha chế đồ uống mà kết quả là một món chè miễn chê.

Cach nau che dau den ngon hap dan

Cach nau che dau den ngon hap dan

Chuẩn bị nấu chè đậu đỏ:

  • 120g bí đỏ
  • 80g bột nếp
  • 100g đậu đỏ
  • Đường phèn

Cách nấu chè đậu đỏ ngon:

Bước 1: Đầu tiên dậu đỏ ngâm khoảng 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm cho nở mềm. Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ nhé.

Bước 2: Tiếp đến cho đậu đỏ vào nồi, đổ ngập nước rồi đun sôi. Khi nước sôi ta hạ nhỏ lửa và đun trong 40 phút cho đậu chín mềm rồi thêm đường phèn và tiếp tục nấu trong 20 phút nữa.

Bước 3: Khi đậu nở mềm, múc đậu đỏ và nước ra từng bát nhỏ cho nguội.

Bước 4: Bí đỏ luộc chín, nghiền nhuyễn mịn ra. Thêm bột gạo nếp và thêm đường và lượng nước tương ứng. Sau đó nhồi bột thành một hỗn hợp khô, dẻo và mịn.

Bước 5: Bước này ta lấy 1/3 lượng bột, cho vào nồi nước sôi và nấu cho đến khi bột nổi lên thì vớt ra. Trộn bột chín với phần bột còn lại, nhào thật mịn

Bước 6: Cuối cùng ta viên bột thành từng viên tròn nhỏ. Đun sôi nồi nước khác, thả những viên bột bí vào luộc cho đến khi nổi lên thì vớt ra, thả viên bột vào bát nước đun sôi để nguội. Sau đó múc từng viên bột bí, đổ lên mặt bát đậu đã múc ra từ trước nhé.

Vậy là cách làm món chè đậu đỏ đã xong rồi đó. Chúc mọi người ngon miệng nhé. Nhớ Like và Chia sẻ cách làm tới bạn bè nữa nha^^