Hướng dẫn làm Thịt ram Trứng – ngon từ cái nhìn đầu tiên

Sắp tới ngày cuối tuần rồi, bạn cũng nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn mới nhỉ. Đây là món ngon cuối tuần hợp lí nhất giành cho bạn, chính là món Thịt ram Trứng với hương vị ngon đậm đà ăn mãi không biết chán. Đây là một trong những món ngon từ trứng mà bạn không nên bỏ qua đâu nhé.

Cách làm món thịt ram trứng ngon hấp dẫn

Cách làm món thịt ram trứng ngon hấp dẫn

Xem thêm: Hướng dẫn công thức làm món thịt kho tàu cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Chuẩn bị làm món ăn:

  • Thịt lợn
  • Trứng gà
  • Hành hương, tỏi, kẹo đắng
  • Gia vị: mắm, muối..

Cách làm Thịt ram trứng ngon :

Bước 1: Trước tiên thịt ta cắt miếng to như bao diêm, ướp thịt với một muỗng tỏi xay, một muỗng hành băm nhỏ, muối, đường, hạt nêm, tiêu. Để cho ngấm khoảng 30 phút nhé.

Bước 2: Tiếp đến trứng luộc chín. Sau đó bóc sạch vỏ, dùng khăn lau khô nước, chiên ngập dầu cho trứng vàng rồi vớt ra giấy thấm dầu.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho nước mầu vào(chính là kẹo đắng), cho thịt vào đảo đều, để lửa riu riu, đậy nắp cho thịt tự tiết nước. Đun thịt khoảng 30 phút trên bếp, thịt sẽ tiết nước, sau đó cho trứng vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Đậy nắp nồi đun tiếp khoảng 20 phút nữa là xong.

Khi thịt chín ta lấy ra rắc tiêu dùng nóng với cơm rất ngon đó, còn nước thịt có thể chấm rau nhé. Chúc mọi người ngon miệng, đưa cơm với món ăn ngon dễ làm này nha^^