Hướng dẫn làm món Thịt Bò hầm cà chua bổ dưỡng

Đừng bỏ qua món Thịt Bò hầm rất hấp dẫn này, hương vị thì khỏi chê mà lại rất đẹp mắt. Món ngon từ thịt bò này sẽ đem lại những hương vị khó quên. Các cách nấu ăn ngon mỗi ngày luôn hướng tới cung việc cấp dinh dưỡng và niềm hứng thú trong ăn uống. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm món thịt bò hầm cà chua ngon

Cách làm món thịt bò hầm cà chua ngon

Xem thêm: Cách làm món bò lúc lắc đẹp mắt dai ngon

Chuẩn bị làm thịt bò hầm:

  • Thịt bò
  • Cà chua
  • Hoa hồi, hạt tiêu, gừng, tỏi, đường, cần tây, hành tươi.

Cách làm thịt bò hầm cà chua ngon:

Bước 1: Trước tiên thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Cà chua thái múi cau. Cần tây cắt khúc, gừng thái lát, hành xanh thái nhỏ, tỏi lột vỏ đập giập. Tiếp đến đun nước sôi, cho thịt bò vào chần qua nhé.

Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo rồi cho tỏi, gừng, hoa hồi, đầu hành và chút hạt tiêu vào phi thơm. Xong cho thịt bò vào chảo đảo, nêm hai thìa gia vị cho ngấm.

Bước 3: Giờ ta đổ nước ngập thịt rồi để lửa to cho sôi, rồi nhỏ lửa đun âm ỉ. Cho cà chua vào đun cùng, nêm nếm chút đường, muối tiêu cho nước vừa ăn. Ta đun đến khi thịt chín mềm thì cho cần tây và hành xanh vào rồi tắt bếp đi.

Vậy là món thịt bò hầm cà chua đã hoàn thành rồi, thật nhanh gọn phải không mọi người. Chúc gia đình ngon miệng, nhớ Like và Chia sẻ món ăn tới bạn bè nữa nha^^