Cuối tuần ngon miệng với món cá kho riềng thơm ngon

Cá kho riềng là một món ngon cuối tuần rất hấp dẫn và đáng để bạn thưởng thức. Chỉ cần mất chút thời gian thôi là cả gia đình bạn sẽ có một món ăn tuyệt vời với các món kho ngon này. Bạn hãy thay đổi khẩu vị khi thời tiết sang thu như thế này để bữa ăn được ngon miệng hơn. Bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu và bắt đầu làm ngay thôi.

Cách làm Cá kho riềng thơm ngon

Cách làm Cá kho riềng thơm ngon

Xem thêm:

Nguyên liệu làm món cá:

  • Cá trắm, cá trôi..
  • Riềng, sả
  • Nước mắm, đường
  • Lá chè xanh

Cách làm cá kho riềng ngon:

Bước 1: Trước tiên cá làm sạch, thái miếng vuông. Riềng cạo vỏ, rửa sạch, sau đó đem xắt thành những lát mỏng, đập dập. Lá chè xanh rửa sạch rồi xếp lá chè, riềng xuống dưới đáy nồi nhé.

Bước 2: Tiếp đến xếp cá vào nồi thành, cho nước mắm ngập 1/3 miếng cá và ướp trong khoảng 30 phút để các ngấm gia vị. Đun sôi bùng nồi cá lên khoảng 5 phút thì tắt bếp, để khoảng 30 phút sau rồi lại bật bếp đun cá sôi lại lần hai.

Bước 3Tạo nước màu cho cá: cho khoảng 2 thìa đường và chút nước vào chảo, đun cho đường tan chảy đến khi chuyển sang màu cánh gián là được. Cho phần nước màu này vào nồi cá kho, khuấy nhẹ tay phần nước kho.

Bước 4: Giờ ta cho thêm nước vào sôi vào ngập mặt cá, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng rồi đậy nắp vung lại, kho cá trên lửa nhỏ liu liu cho đến khi cạn nước, cá chín nhừ và chuyển sang màu nâu bóng rất đẹp mắt là xong rồi đó.

Thật đơn giản để có một món cá kho hấp dẫn rồi phải không. Chúc mọi người ngon miệng với cách làm cá kho riềng thơm ngon này nha^^