Cách nấu ốc chuối đậu đơn giản dễ ăn mà lại bổ dưỡng

Với món ngon mỗi ngày, sẽ là không thể thiếu những món nấu ngon đơn giản mà lại hấp dẫn người dùng. Hôm nay sẽ là một món ăn mới, một sự kết hợp giữa ốc, chuối và đậu phụ, sẽ tạo nên món Ốc nấu chuối đậu, một hương vị khó quên, rất thích hợp cho những ai đang muốn tăng cân và cải thiện sức khỏe.

Cách nấu ốc chuối đậu ngon hấp dẫn

Cách nấu ốc chuối đậu ngon hấp dẫn

Xem thêm:  Cách làm bún đậu mắm tôm ngon

Nguyên liệu làm món Chuối đậu:

  • Ốc nhồi
  • Đậu phụ
  • Chuối xanh
  • Thịt ba chỉ
  • Mẻ, Mắm tôm, Nghệ, Hành tím, Hành lá, Dầu,  Nước mắm, Bột ngọt, Hạt nêm
  • Ớt, Tía tô, Dấm, Đường, Muối

Cách làm Ốc nhồi nấu chuối đậu:

Bước 1: Trước tiên luộc rồi khêu ốc ra , bóp với muối và dùng giấm rửa sạch nhớt . Lấy lại 1/2 nước luộc ốc, để lắng và lọc nước sang nồi khác . Nghệ giã, mẻ lọc lấy nước . Đậu rán và ba chỉ cắt con chì . Chuối tước vỏ cắt khúc nhỏ và ngâm vào nước có mẻ và dấm cho trắng. Hành lá , tía tô rửa sạch , cắt khúc. Hành tím , tỏi bóc vỏ và đập dập nhé.
Bước 2: Tiếp đến phi hành tím , cho thịt ba chỉ vào om chím nhừ. Sau đó đun nước dùng ốc lên bếp và cho mẻ , mắm tôm , nước muối , nghệ sau đó bỏ chuối đã trần vào đun cùng thịt ba chỉ khoảng 30 phút. Cho tiếp đậu phụ rán vào đun 15 phút nữa, ta xào ốc đổ vào sôi 5 phút. Nêm nếm gia vị vừa khẩu vị  ăn. Cuối cùng rắc hành , tía tô vào ăn nóng nhé mọi người.

Chúc các bạn thành công với món ốc nấu chuối đậu này. Nhớ Like và Chia sẻ cách làm tới bạn bè nữa nha^^