Cách nấu chè hạt sen long nhãn tươi cho mùa hè bớt nóng

Những ngày làm việc, học tập căng thẳng, cơ thể chúng ta luôn cần được cung cấp nguồn dinh dưỡng lớn để có thể hoạt động tốt. Chè hạt Sen Long Nhãn vừa là một loại đồ uống mùa hè ngon lại là đồ uống rất bổ dưỡng cho cơ thể, đây sẽ là một trong các món chè ngon mà bạn nên làm cho gia đình cùng thưởng thức đó.

Cach nau che long nhan hat sen ngon

Cách nấu chè long nhãn hạt sen ngon

Xem thêm: Hướng dẫn nấu chè đậu đỏ hương vị hấp dẫn khó quên

Nguyên liệu làm chè:

  • Hạt sen tươi (khô)
  • Nhãn lồng tươi (khô)
  • Đường
  • Nước đá

Cách làm chè hạt sen long nhãn ngon:

Bước 1: Trước tiên hạt sen tươi rửa qua thông tâm, cho vào nồi và đổ ngập nước, đun sôi thì hạ lửa liu riu ninh cho mềm. Với hạt sen khô và long nhãn khô thì bạn ngâm nước trước khi nấu nhé.

Bước 2: Khi hạt sen mềm thì cho đường vào hầm thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp, vớt hạt sen ra bát riêng.

Bước 3: Tiếp đến nhãn tươi bóc vỏ, dùng mũi dao nhọn lách quanh cuống để tách hạt ra tránh làm cùi bị rách. Sau đó khéo léo nhồi hạt sen vào trong.

Bước 4: Đun lại nước sen lúc trước rồi cho nhãn và sen vào, sôi lại thì tắt bếp ngay tránh làm nhãn mềm nhũn đó. Sau đó, vớt hết hạt sen nhãn lồng ra, thả vào bát nước đá để giữ độ giòn cho nhãn.

Đến khi nào hạt sen nhãn lồng nguội hoàn toàn ta mới thả vào các bát nước chè rồi để vào tủ lạnh.

Cách nấu chè long nhãn hạt sen không khó phải không, món chè này rất có lợi cho sức khỏe vừa giải nhiệt thật tuyệt. Chúc các bạn ngon miệng, nhớ Like và Chia sẻ món chè tới bạn bè nữa nha^^