Cách luộc dạ dày ngon ngon, trắng giòn cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Không chỉ hướng dẫn cách làm những món ăn ngon mà ad còn chia sẻ một số mẹo nấu ăn rất hay mà bạn nên biết. Dưới đây là cách luộc dạ dày sao cho giòn tan, ngon mà vẫn giữ được độ trắng của nó. Bạn thử làm theo cách này xem kết quả có đúng như mình bảo không nhé.

Cách luộc dạ dày trắng giòn

Cách luộc dạ dày trắng giòn

Xem thêm: Cách pha mắm tôm ngon đậm đà cho món ăn đúng vị

Cách luộc dạ dày ngon:

Cách 1: Trước tiên ta cho dạ dày vào nồi đổ ngập nước, cho một thìa muối, một củ gừng đập dập, một thìa dấm, một ít rượu vào.

Đậy vung đun khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được. Dạ dày sau khi luộc chín thì vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để dạ dày lợn giòn, ngon nhé.

Cách 2: Đun nước sôi rồi thả dạ dày vào luộc đến khi nước lăn tăn thì vớt ra nhúng vào bát nước lạnh. Trong lúc nhúng dạ dày vào bát nước lạnh vẫn đun nước trong nồi cho sôi. Sau đó ta lại cho dạ dày vào nồi luộc đến khi sôi lăn tăn thì vớt ra nhúng vào bát nước lạnh. Tiếp đến lần thứ 3 cũng vậy, nhưng nên thay bát nước, cho ít đá và vắt vài giọt chanh nhé. Đảm bảo dạ dày sẽ trắng, giòn bắt mắt lắm đấy.

Chỉ với mẹo vặt nho nhỏ là chúng ta đã có món dạ dạy luộc ngon đãi  mọi người rồi. Chúc các bạn thành công, nhớ chia sẻ cách luộc dạ dày ngon này tới bạn bè nữa nha^^