Cách làm trà bí đao tuyệt ngon giúp giảm cân hiệu quả

Trà Bí Đao là một thứ đồ uống giảm cân xưa nay ai cũng biết bởi công dụng rất hiệu nghiệm của nó, không những thế nó còn chữa trị được một số loại bệnh đem lại sức khỏe tốt cho con người. Đây cũng là đồ uống mùa hè giúp giải nhiệt đem cảm giác mát mẻ cho cơ thể, vậy còn chờ gì nữa mà bạn không làm ngay thức uống này cho mình, cùng xem hướng dẫn làm dưới đây nhé.

Cách làm trà bí đao giúp giảm cân hiệu quả

. Cách làm trà bí đao giúp giảm cân hiệu quả

Xem thêm: Hướng dẫn làm nước sinh tố dưa hấu xoài mát lạnh

Chuẩn bị làm Trà bí đao :

  • Bí đao
  • Đường nâu, Đường phèn
  • Long nhãn (ruột nhãn khô)

Cách làm Trà bí đao ngon giảm cân :

Bước 1: Trước tiên rửa sạch bí đao và để nguyên cả vỏ, như vậy nó không làm mất đi hương vị và tác dụng thanh nhiệt của trà bí đao rất nhiều. Tiếp đó bổ bí và thái quân cờ, cho nguyên bí còn vỏ và ruột lẫn hạt vào nồi, đổ đường nâu và long nhãn vào, đảo đều, ướp trong 30 phút nhé.

Bước 2: Đun bí trên bếp lửa nhỏ và không cho thêm chút nước nào nhé vì tự bí sẽ chảy ra nước. Khi nồi bí sôi thì ta cho lửa nhỏ nhất có thể, hầm bí trong khoảng 2 tiếng, cho tới khi dùng muôi ấn thấy bí nát nhừ, nước bí nâu và sánh.

Bước 3: Cuối cùng múc bí vào rây mắt nhỏ và ép lọc lấy nước cốt, bỏ phần bã đi. Cất trà trí đao vào bình thủy tinh đã đun tiệt trùng qua nồi nước sôi và đậy kín để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Cách làm trà bí đao thật đơn giản phải không mọi người, đồ uống ngon và rất tốt cho sức khỏe đó. Chúc bạn thành công, nhớ Like và Chia sẻ đồ uống tới bạn bè nữa nha^^