Cách làm phô mai tươi ngon hơn mua ngoài

Hãy thay đổi bữa ăn sáng của bạn bằng những món mới, bằng những món ngon cuối tuần giúp bạn lấy lại sức khỏe sau những ngày làm việc mệt mỏi căng thẳng. Với những chiếc bánh mì kẹp phô mai chắc chắn rất ngon, nhưng thay vì mua phô mai về làm, tại sao bạn không tự làm chúng nhỉ. Chỉ cần làm theo cách làm dưới đây bảo đảm bạn sẽ có những miếng phô mai tươi ngon nhất.

Cách làm phô mai tươi cực ngon

Cách làm phô mai tươi cực ngon

Xem thêm:

Chuẩn bị làm phô mai:

  • 1 lít sữa tươi không đường
  • Sữa chua không đường
  • Khăn xô 5 lớp
  • Nồi cơm điện hoặc cặp lồng

Cách làm phô mai tươi ngon:

Bước 1: Trước tiên ta khuấy đều hộp sữa chua không đường cho đến khi thật lỏng để làm men nhé.

Bước 2: Tiếp đến đun sữa nóng để nguội còn khoảng 50 độ. Sau đó đổ ra bát và cho men bên trên vào khuấy đều tay.

Bước 3: Giờ ta cho hỗn hợp vào nồi cơm điện (không cắm điện nhé) hoặc vào cặp lồng đậy kín để men chua và tiếp tục ủ trong khoảng 5 tiếng. Khi thấy sữa đông thì dùng đũa gỗ khía lên thành nhiều rãnh nhỏ.

Bước 4: Lấy bát đựng hỗn hợp ra và ngâm vào nồi nước sôi trong 20 phút để thúc đẩy quá trình tách nước. Sau đó đổ hỗn hợp ra khăn xô rồi bóp vắt lấy hết nước ta sẽ thu được phần còn lại là phô mai tươi.

Cuối cùng ta bảo quản trong hộp kín và cất vào tủ lạnh ăn trong vòng 3 ngày. Vậy là xong rồi đó, cách làm phô mai không quá cầu kì phải không, chúc mọi người thành công với đồ ăn ngon, nhớ chia sẻ bài viết để bạn bè biết tới nha^^