Cách làm nhanh bánh bột lọc nhân đậu xanh

Thêm một món ăn vặt mới cho bạn đây. Bánh Bột lọc này rất ngon nhé, bởi bọc bên trong là nhân đậu xanh rất mát và ngọt, lại có một vẻ cuốn hút ngay từ bên ngoài. Cách làm bánh  này rất nhanh, gọn nhẹ. Bạn đừng bỏ qua loại bánh ngon tuyệt vời này nhé, cùng bắt tay làm ngay thôi nào.

Cách làm Bánh bột lọc nhân đậu xanh ngon

Cách làm Bánh bột lọc nhân đậu xanh ngon

Xem thêm:

Chuẩn bị làm bánh:

  • Đậu xanh
  • Bột năng
  • Hành lá
  • Dầu ăn, nước mắm, ớt

Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh ngon:

Bước 1: Trước tiên đậu xanh rửa sạch, bỏ vào nồi hầm đậu cho mềm, cạn nước. Nghiền đậu khi còn đang nóng cho đậu nát nhừ rồi lấy ra bát, để nguội. Sau đó vo đậu xanh thành từng viên nhỏ cỡ đầu ngón tay nhé.

Bước 2: Chế thẳng nước sôi vào bột năng, chế ít một đồng thời dùng đũa đảo đều. Dùng tay nhồi bột cho thành khối mịn, lấy bột ra dứt thành từng viên nhỏ, cán dẹp rồi cho nhân đậu xanh vào rồi nhấn đầu mép bột cho dính lại với nhau,chú ý không để hở.

Bước 3: Làm mỡ hành: Cho hành đã cắt vào bát nhỏ cùng với 1 ít dầu ăn, cho vào lò vi sóng quay 1 phút.

Làm nước mắm: Cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước cùng 3 thìa đường vào, trộn đều, băm tỏi và ớt cho vào, nếm lại cho đủ độ mặn ngọt vừa ý mình.

Đun sôi nồi nước rồi thả hết bánh đã nặn vào luộc chín. Khi bánh chín ta vớt ra thau nước lạnh. Cuối cùng sắp bánh bột lọc đậu xanh ra đĩa, cho mỡ hành lên cùng nước chấm ăn rất ngon đó.

Chúc mọi người ngon miệng với món bánh bột lọc đậu xanh, món ăn ngon dễ làm này nhé. Các bạn tự tay làm món này đãi bạn bè thì hết ý luôn^^