Cách làm món ngao nướng mỡ hành thơm phức ngon tuyệt

Những món ăn được làm từ các loại hải sản thường khá là đa dạng đa hương vị, và với tuỳ cách chế biến của mỗi người lại cho ra những vị rất riêng. Hôm nay website monandelam.com sẽ chia sẻ một cách làm một loại hải sản ngon, đó là cách làm ngao nướng mỡ hành, cho vị bùi bùi béo béo, cực kì hấp dẫn vào ngày đông này. Món ăn vừa đẹp mắt vừa ngọt vị thế này thì bạn còn chờ gì nữa mà không trổ tài nấu nướng ngay thôi nào.

Cách làm ngao nướng mỡ hành ngon

Ngao nướng mỡ hành

Xem thêm:

Nguyên liệu làm món ăn:

  • Ngao hoặc nghêu
  • Mỡ lợn hoặc dầu ăn
  • Nước tương
  • Lạc rang giã dập
  • Hành lá, hạt tiêu.

Cách làm ngao nướng mỡ hành ngon:

Bước 1: Trước tiên ta làm sạch ngao rồi xếp ngao ra đĩa, bọc màng bọc lại. Cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút thấy ngao mở miệng thì tắt đi.

Bước 2: Làm sốt mỡ hành: Thái nhỏ hành lá, trộn với một ít mỡ lợn (hoặc dầu ăn) rồi bỏ vào lò  khoảng 1 phút và cho nước tương vào sốt.

Bước 3: Tiếp đến bỏ ngao ra khỏi lò, lấy từng con ngao rồi cho sốt vào, rắc  lạc rang giã dập lên trên. Cho đĩa ngao vào lò vi sóng đến khi mỡ hành quyện với ngao là được (khoảng hơn 1 phút).

Vậy là xong, với 3 bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành món ngao nướng mỡ hành rồi đó. Món này ăn trong mùa đông thì hết ý luôn nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng^^