Cách làm món canh thịt bò nấu dưa chua ngon tuyệt

Một món ngon từ thịt bò đã khá quen thuộc mà hầu như ai cũng biết. Đó chính là canh thịt bò nấu dưa chua, quen thuộc là vậy nhưng không nhưng không phải ai cũng nấu ngon món canh này đâu nhé. Mình sẽ chia sẻ cách làm sao cho vị của món canh này thật thơm ngon, ai ăn vào cũng không ngừng nức nở khen ngợi.

Canh thịt bò nấu dưa chua

Canh thịt bò nấu dưa chua

Xem thêm:

Chuẩn bị làm món canh:

  • Thịt bò
  • Dưa chua
  • Cà chua bổ múi cau
  • Hành khô, tỏi băm nhỏ
  • Hành hoa bổ múi cau, rau mùi cắt khúc, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.

Cách nấu canh thịt bò dưa chua ngon:

Bước 1: Trước tiên thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp với một ít hạt nêm, gia vị khoảng 15 phút, sau đó ướp tiếp thịt bò với chút dầu ăn để cho thịt bò được mềm hơn.

Bước 2: Tiếp đến một nửa chỗ hành, tỏi phi đem chút vào 1 chiếc nồi. Một nửa còn lại thì cho thịt bò vào xào hơi tái nhé. Cho cà chua , vài hạt muối vào xào qua với chút xíu nước, dùng đũa dằm nhuyễn cà chua đến khi chín rồi tiếp tục cho dưa chua vào xào qua.

Bước 3: Cho lượng nước đủ ăn vào nồi dưa, đun sôi lên rồi hạ lửa nhỏ. Đun đến khi dưa chín mềm thì chút thịt bò vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, cho hành hoa, rau mùi và ăn nóng.

Canh thịt bò nấu dưa chua không khó phải không, món ăn dùng cho ngày đông này thì ngon tuyệt đó nhé. Chúc mọi người ngon miệng với món ăn ngon^^