Cách làm món cá mú sốt chua ngọt ngon miễn chê

Để góp thêm hương vị mới cho món ăn gia đình ngày cuối tuần, hôm nay monandelam.com xin giới thiệu tới các bạn món Cá mú sốt chua ngọt, một món cá sốt dai dai ngọt hòa quện với hương vị của gia vị tạo hương vị thơm lừng cho bữa ăn. Hơn nữa cá mú có hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe đó. Giờ thì chúng ta hãy vào bếp thực hiện món ăn mới này nhé.

Cách làm món cá mú sốt chua ngọt ngon miễn chê

Xem thêm:

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Cá mú 1 con: 1-1,5kg
  • Hành tây, ớt xanh, dứa, gừng, hành, tỏi
  • Dấm, đường, 3 thìa ômai, nước.

Cách làm Cá mũ sốt chua ngọt như sau:

Bước 1: Trước tiên cá mú đem làm sạch, sau đó lọc thịt phi lê để riêng cắt thành 8 miếng. Sau đó ướp thịt cá với muối, tiêu, bột nêm, 1 thìa rượu vang và 1 lòng đỏ trứng gà để khoảng 15 phút nhé.

Bước 2: Tiếp đến lăn hỗn hợp thịt cá phi lê với bột chiên. Sau khi đã lăn đều với bột chiên ta chiên cá cho vàng rồi chiên luôn cả bộ xương còn lại.

Bước 3: Băm nhuyễn hành tây, dứa, ớt xanh, hành xắt hột lựu, gừng rồi cho vào phi cho thơm. Tiếp tục ta đem ra xào lăn, sau đó cho 1 thìa nước dùng, nước ômai, dấm, đường, muối vào nêm cho vừa ăn.

Bước 4: Cuuois cùng ta cho cá và xương cá đã chiên vào đĩa, rồi tưới hỗn hợp trên vào là xong.

Món cá sốt chua ngọt này ăn với cơm nóng rất ngon, chúc mọi người ngon miệng, nhớ chia sẻ món Cá mú sốt chua ngọt này với bạn bè nũa nha^^.