Cách làm mắm tép hương vị vừa phải cho món ăn ngon

Các món ngon mùa hè thường là những món luộc, canh, rất mát và dễ ăn. Vậy nên cần một loại nước chấm ngon cho món ăn càng thêm hấp dẫn. Không như các món ăn mặn, những món ăn này cần một loại nước chấm vừa phải để có một hương vị nhẹ nhàng. Với cách làm Mắm Tép này, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những hương vị mới trong bữa ăn của mình.

Hướng dẫn cách làm món  mắm tép ngon

Hướng dẫn cách làm món mắm tép ngon

Xem thêm: Cách làm thịt kho tàu ngon

Chuẩn bị làm mắm tép:

  • Tép tươi
  • Muối trắng
  • Thính
  • Bình nhựa hoặc thủy tinh.

Cách làm mắm tép ngon:

Bước 1: Trước tiên ta nhặt và rửa sạch để thật ráo ráo. Sau đó đem giã thật nhuyễn, trong quá trình giã ta có thể cho muối vào, hoặc muối có thể cho vào cùng với tép khi cho vào bình.

Bước 2: Lau thật khô bình, sau đó cứ một lớp mắm lại rải một lớp thính, rải liên tiếp như thế tới khi hết nhé. Khi xong thì đậy kín nắp bình rồi đem để ở nơi có nắng hoặc nhiệt độ cao. Ủ 5 – 7 ngày thì mở nắp, trộn đều rồi lại phơi tiếp mấy ngày nữa.

Bước 3: Sau 10 – 15 ngày mắm bắt đầu ngấu và có màu đỏ tươi, khi mở nắp thì có mùi thơm, và có thể lấy ra ăn được ngay đó.

Cách làm mắm tép thật đơn giản phải không mọi người, món này có thể ăn được hàng tháng nhé. Chúc các bạn thành công, nhớ chia sẻ món ăn tới bạn bè nữa nha^^