Cách làm lòng gà xào cải ngọt ngon miễn chê

Để thêm những món ăn ngon mỗi ngày mới cho gia đình, hôm nay monandelam.com xin giới thiệu tới mọi người một món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn, món lòng gà xào cải ngọt, với 2 nguyên liệu chính là lòng gà và rau cải ngọt sẵn có, nào chúng ta cùng vào bếp để tạo những món ăn ngon mới lạ cho gia đình mình nào.

Cách làm món lòng gà xào cải ngọt

Xem thêm:

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 2 bộ lòng gà còn tươi
  • 2 mớ rau cải ngọt
  • Nấm sò, hành lá, rau mùi tàu, hành khô
  • Dầu hào, rượu trắng
  • Gia vị: muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, nước mắm ngon.

Cách làm món lòng gà xào rau cải:

Bước 1: Trước tiên dùng muối xát đều để lòng tiết ra hết chất bẩn. Dùng rượu trắng để khử mùi hôi của lòng rồi rửa với nước sạch. Rau cải ngọt nhặt, rửa sạch cắt khúc nhỏ. Nấm cắt bỏ gốc rồi rửa với nước để ráo nhé

Bước 2: Tiếp đến ướp lòng trong khoảng 10 phút với 1 thìa nước mắm ngon, ít hạt nêm, ít hạt tiêu.

Bước 3: Cho lòng gà vào xào sơ qua với hành khô thái nhỏ phi thơm. Ta đảo nhanh và đều tay đến khi lòng gà chín tái thì cho nấm và rau cải ngọt vào xào cùng.

Chú ý: Ta cho thêm chút muối để giúp rau cải giữ được màu xanh, khi xào để lửa to để rau vẫn giữ được độ giòn mà không bị nát nhé.

Bước 4: Khi rau gần chín ta cho chút nước mắm, hạt nêm, mì chính, dầu hào vào cho vừa ăn. Đảo đều tay 30s rồi cho hành lá thái nhỏ, rau mùi ngò rồi tắp bếp.

Như vậy là hoàn thành món ăn mới rồi. Chúc mọi người ngon miệng với món lòng gà xào rau cải ngọt thơm ngon hấp dẫn, nhớ chia sẻ món ăn tới bạn bè nữa nhé ^^.