Cách làm Cháo Lươn – Thức Ăn bổ dưỡng cho Bà Bầu

Cháo Lươn là một món ăn tốt cho sức khỏe và rất hợp lý nếu được chọn làm thức ăn cho Bà Bầu, bởi nguồn dinh dưỡng từ món ăn này đem lại là rất dồi dào. Hương vị của nó thì không thể chê vào đâu được, rất ngon và lôi cuốn. Bạn đừng bỏ lỡ món ngon này nhé, chỉ cần nguyên liệu chính là Lươn và một số nguyên liệu khác là bạn đã có một món chao ngon rồi.

Cách nấu cháo lươn ngon cho bà bầu

Cách nấu cháo lươn ngon cho bà bầu

Xem thêm: Cách làm bún bò trộn chua ngọt

Cách chế biến cháo lươn ngon:

Bước 1: Trước tiên lươn rửa sạch lươn, cho vào xoong nước đặt lên bếp, đun nhỏ lửa, giữ cho nước trong và thân con lươn không bị vỡ nứt. Đến vừa độ chín thì vớt lươn ra, dội qua nước nguội cho thịt lươn săn chắc nhé.

Bước 2: Ta dùng ngón tay tước nhẹ từng miếng thịt lươn từ đầu đến đuôi, dọc dài theo xương sống của lươn là tiết lươn đọng chín se tròn gần bằng đầu chiếc đũa, món tuyệt bổ này phải được giữ lại sau khi bỏ chùm ruột lươn nằm kề bên. Xương lươn cũng phải được giữ lại sau khi được giã nhỏ thật nhuyễn bằng chày cối rồi lọc lấy nước cốt cho chung vào xoong nước đã luộc lươn để nấu cháo.

Bước 3: Thịt lươn và tiết lươn ướp chung với hành, tỏi, muối và đường vừa phải, rồi ướp khoảng 15 phút thì cho vào chảo có một ít dầu ăn trộn đều nhẹ nhàng trên bếp lửa cho săn lại.

Cháo lươn được nấu với hành tăm và nghệ  giúp làm mất mùi tanh của lươn rất hiệu quả, ngoài ra thì nghệ dùng ướp lươn sẽ tạo màu vàng hấp dẫn cho món ăn đó.

Cách nấu cháo lươn thật dễ phải không. Chúc các bà bầu ngon miệng mới món này nhé. Nhớ Chia sẻ món ăn tới bạn bè nữa nha^^