Cách làm Cá quả nướng riềng mẻ thơm ngon hết ý

Mùa đông xe lanh, những món nóng hổi sẽ là những món ăn được gia đình quan tâm hơn hết. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ giới thiệu tới mọi người một món nướng thơm ngon hấp dẫn, đó là món Cá quả nướng riềng mẻ. Cách làm đơn giản, nguyên liệu sẵn có thì tại sao không làm ngay thôi.

Cách làm Cá quả nướng riềng mẻ

Cách làm Cá quả nướng riềng mẻ

Xem thêm:

Chuẩn bị làm món cá nướng:

  • Cá quả : 1 con
  • Riềng, bột nghệ, mắm tôm, mẻ
  • Dứa, cà rốt, rau thơm, xả, dưa chuột, chuối xanh, ớt, thì là
  • Bún , bánh tráng cuộn
  • Mì chính, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm cá quả nướng:

Bước 1: Trước tiên giềng ta làm sạch giã thật nhỏ và lọc lấy nước mẻ. Sau đó trộn đều giềng, mẻ, ít mắm tôm, nước mắm, nghệ xay nhỏ vào một bát tô lớn hoặc một thau lớn để tiện cho việc ướp cá sau này.

Bước 2: Tiếp đến cá quả đánh vảy, làm sạch, khía cạnh dọc hai bên thân cả để cá được ngấm gia vị.

Bước 3: Tiếp tục ta trộn đều gia vị vừa ướp ở bước 1 sát đều lên toàn mình cá và để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Chuối xanh gọt vỏ, thái thành miếng mỏng để ăn gỏi. Chú ý là khi thái xong ngâm luôn vào nước muối loãng để chuối không bị thâm. Cà rốt gọt vỏ thái miếng như chuối, dưa chuột rửa sạch gọt vỏ cắt miếng nhỏ và dài.

Giờ ta tiến hành nướng cá trên than hoa hồng ( nướng trên vỉ hoặc cắm vào que sắt để nướng). Khi nướng đảo đều các mặt của cá để cá chín đều, thỉnh thoảng phết thêm một chút dầu bên ngoài cho cái chín béo đều. Nướng đến khi cá chín vàng đều thơm là được.

Món cá quả nướng riềng mẻ này ăn nóng rất thơm và béo. Ăn kèm với chuối xanh, cà rốt, dưa chuột và nước chấm nhé. Chúc mọi người ngon miệng^^