Cách làm bánh khoai ngon ăn mãi không biết chán

Đây là một trong các món bánh ngon rất được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Vào tiết trời bắt đầu xe lạnh như thế này mà có đĩa bánh khoai thì quá tuyệt rồi. Cách làm thì đơn giản thôi, nếu bạn nào chưa biết hoặc làm chưa ngon thì có thể tham khảo cách làm dưới đây. Đây là bí quyết làm ngon mà mình đúc kết được sau kinh nghiệm nhiều năm làm bánh khoai đó.

Cách làm bánh khoai ngon

Cách làm bánh khoai ngon

Xem thêm:

Chuẩn bị làm bánh:

  • Khoai lang
  • Bột mì, bột chiên giòn
  • Đường cát, muối ăn, tương ớt
  • Dầu ăn.

Cách làm bánh khoai ngon:

Bước 1: Trước tiên khoai lang rửa sạch, sắt nhỏ rồi ngâm vào nước muối loãng để khoai tiết ra hết nhựa và không bị thâm khoảng 20 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Tiếp đến ta trộn bột mì, bột chiên, đường và nhúm muối cho thật đều nhé. Hoà bột với nước cho hỗn hợp chảy thành dòng, để bột khoảng 30 phút.

Bước 3: Trộn khoai với bột sao cho bột đủ bám một lớp mỏng lên khoai. Sau đó cho khoai vào chảo chiên vàng, vớt ra giấy để thấm dầu.

Cuối cúng bày bánh khoai lên đĩa, cắt miếng vừa ăn và dùng nóng kèm tương ớt rất ngon.

Món bánh khoai hiện được bán rất nhiều ven lòng đường, nó là đồ ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ ưa thích, tuy nhiên nó không được hợp vệ sinh so với tự mình làm ra phải không. Chúc mọi người ngon miệng với cách làm bánh khoai đơn giản này nha^^