Cá nướng riềng sả thơm ngon nức mũi

Một món ngon từ cá mới xin được ra mắt ngay bây giờ. Đó chính là Cá nướng riềng sả thơm nức mũi. Không những ngon giòn mà còn rất tốt cho sức  khỏe mọi người, mọi lưá tuổi, giúp bổ sung một nguồn dinh dưỡng dồi dào cho những ngày làm việc học tập mệt mỏi. Cùng chế biến với 5 bước đơn giản dưới đây nhé.

Cách làm cá nướng riềng sả

Cách làm cá nướng riềng sả

Xem thêm:

Chuẩn bị làm món ăn:

  • 1 con cá (cá nục hoặc cá chim)
  • Riềng, sả băm nhuyễn
  • Muối, hành lá, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm món Cá nướng riềng sả ngon:

Bước 1: Trước tiên cá làm sạch, dùng dao khứa trên thân cá, ướp cá với ít muối khoảng 15 phút.

Bước 2: Riềng cạo vỏ, giã nhuyễn. Sả băm nhuyễn. Tiếp đến trộn lẫn riềng, sả vào với nhau, dùng tay thoa đều hỗn hợp sả, riềng và thêm một ít muối, hạt nêm lên thân cá, ướp khoảng 30 phút trước khi nướng nhé.

Bước 3: Cho cá vào khay nướng đã lót giấy bạc, nướng ở nhiệt độ 100 độ C khoảng 40 phút rồi đảo mặt cá, cũng tùy theo cá lớn hay bé mà ta điều chỉnh.

Bước 4: Trong quá trình nướng thỉnh thoảng lấy cá ra phết một ít dầu ăn có thêm hành lá thái nhỏ lên bề mặt cá, cứ làm như vậy đến khi cá nướng vàng.

Bước 5: Cuối cùng khi cá chín ta lấy ra khỏi lò, cho ra đĩa, dùng kèm với cơm, chấm cá với nước mắm hoặc cuốn cá với bún, kèm rau ăn rất ngon đó.

Như vậy với 5 bước đơn giản mọi người đã có món cá nướng riềng sả thơm ngon nóng hổi rồi. Chúc mọi người ngon miệng, đừng quên chia sẻ món ăn tới bạn bè nữa nha^^