Cá chim sốt chua ngọt hấp dẫn cho bữa ăn ngon

Bạn hãy làm mới bữa cơm gia đình mình bằng món Cá chim sốt chua ngọt rất hấp dẫn này. Với vị đậm đà của nước cà chua, cộng với vị ngọt bùi của thịt cá chim, sẽ tạo nên một món ăn tuyệt vời. Những bữa cơm tối gia đình quây quần là thời điểm lý tưởng để bạn thực hiện món ăn này đó. Chỉ cần làm theo cách làm ngon nhất dưới đây là bạn đã có một món ngon từ cá rất tuyệt rồi. Bắt tay vào làm thôi nào.

Cá chim chua ngọt

Cá chim sốt chua ngọt

Xem thêm:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá chim tươi,
  • Đậu xanh, bột năng cà rốt, măng, hành
  • Dầu thực vật, rượu, giấm.
  • Đường, gia vị, xì dầu.

Cách chế biến cá chim chua ngọt ngon:

Bước 1: Đầu tiên cà rốt, măng tươi rửa sạch, cắt hình quân cờ rồi cho vào trong nước sôi với đậu xanh, vớt ra. Hành rửa sạch, cắt nhỏ nhé.

Bước 2: Tiếp đến cá chim bỏ tạp chất, rửa sạch, thân cá cắt thành hình hoa, cho xì dầu, rượu và gia vị lên, ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho cá chim đã ướp vào, chiên đến khi vàng óng thì lấy ra, để ráo dầu.

Cuối cùng dầu còn lại trong chảo cho hành vào phi thơm, đổ nước sôi vào. Khi đun sôi thì cho đường, giấm, cà rốt, măng, đậu xanh vào trộn đều. Đun sôi lấy nước rưới lên cá.

Vậy là đã xong món Cá chim sốt chua ngọt rồi đó. Cá chim chứa nhiều dinh dưỡng, ngoài ra nó còn có công hiệu bổ khí, bồi bổ tinh thần. Thai phụ ăn nhiều có lợi cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Chúc mọi người ngon miệng với món ăn dễ làm này nha.