Bí quyết làm kem trà xanh ngon làm mát cơ thể

Không chỉ giúp Bạn thay đổi thực đơn món ăn hàng ngày mà ” món ăn” còn giúp bạn có thêm cách làm những đồ ăn thức uống như kem, nước sinh tố … đều rất có ích cho mọi người. Hôm nay xin giới thiệu một cách làm kem tại nhà rất nhanh, đây là loại kem kết hợp với bột lá trà xanh giúp mát gan giải nhiệt, đừng bỏ qua loại kem ngon này bạn nhé.

Cach lam kem tra xanh ngon

Cách làm kem trà xanh ngon

Nguyên liệu làm món kem:

  • Kem tươi: 250g
  • Sữa tươi: 250g
  • 2 thìa bột trà xanh, 3 quả trứng gà bỏ lòng trắng, 90 g đường trắng.

Cách làm kem trà xanh ngon:

Bước 1: Trước tiên ta cho đường vào đánh tan thật kỹ với lòng đỏ trứng gà nhé.

Bước 2: Đun sữa tươi lăn tăn thì tắt bếp. Sau đó đổ sữa vào với trứng và đường vừa đánh bên trên và khuấy đều cho quện vào nhau.

Bước 3: Ta đem hỗn hợp vừa trộn lên đun, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi nào thấy sánh lại. Tiếp đến bột trà xanh hòa với nước nóng rồi đổ vào nồi bên trên và để cho nguội.

Bước 4: Bước này ta dùng máy đánh bông kem tươi lên rồi cho vào hỗn hợp ở bước 4, trộn đều rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh nhé.

Cuối cùng chờ tầm 1h thì lôi hộp kem ra, phần ngoài kem đã đông, còn bên trong vẫn mềm, ta trộn đều lại một lượt rồi tiếp tục cho vào tủ lạnh, tiếp thục 1h thì lôi ra làm như vậy. Làm đến lần thứ 3 thì thôi khi đó kem đã đủ đông rồi đó.

Chúc mọi người ngon miệng với cách làm kem trà xanh này nhé. Nhớ Like và Chia sẻ cách làm tới bạn bè nữa nha^^