Bí quyết chọn hải sản tươi ngon rất đơn giản

Không nhiều bạn tới cách chọn hải sản tươi sống hay và có tác dụng thật sự. Vậy thì đã có đây rồi, dưới đây mình sẽ chia sẻ những bí quyết chọn các loại hải sản sao cho ngon, đảm bảo sẽ giúp bạn rất nhiều cho việc nấu ăn của mình. Hãy chia sẻ mẹo vặt nấu ăn ngon này cho bạn bè nữa nha
Bí quyết chọn hải sản tươi ngon

Bí quyết chọn hải sản tươi ngon

Xem thêm:

1. Phân biệt cua sông, cua bể

Cua sông có mai hình tròn còn cua bể có mai hình thoi. Cua sông tươi có mang màu tro xanh, phần bụng màu trắng, yếm đầy đặn. Nắp yếm hình tròn là cua cái, nắp yếm hình tam giác là cua đực. Khi chọn cua, nên gõ nhẹ, nếu cảm giác chắc tay là cua ngon.

2. Bào ngư

Bào ngư khô ngon có hình dạng đều, khô, sạch, có màu vàng nhạt hoặc màu phấn hồng. Thịt ở dạng sợi màu trắng trong suốt, rất nhỏ và có mùi thơm.

3. Phân biệt sò sống, chết

Sò sống thì vỏ của sò sẽ đóng mở tự nhiên. Nhưng vỏ của sò chết thì không đóng được.

4. Cá mực khô

Cá mực khô ngon có thân hình tròn đều, sáng màu, sạch sẽ. Phần thân nở rộng, thịt dày, có màu huyền tông.

5. Sò khô

Sò ngon có màu vàng hoặc xám. Trên bề mặt sò có màu trắng sương, các con sò đều nhau, không có tạp chất. Thịt sò chắc ở dạng sợi thịt nhỏ, có hương vị đặc trưng của loài sò.

6. Cá vàng khô

Cá vàng khô chất lượng cao sẽ có đặc điểm thịt rất chắc. Ở dạng sợi, cá vàng khô có màu vàng, mùi rất thơm và không bị chảy dầu.

7. Hải sâm

Hải sâm có rất nhiều loại, nhưng cho dù là loại nào thì hải sâm chất lượng cao vẫn có đặc điểm chung là thuỳ béo đầy đặn, thịt chắc, xương cứng, bên trong không có cát.

Trên đây là 7 bí quyết chọn hải sản sao cho ngon, hi vọng sẽ giúp được mọi người phần nào. Nếu thấy hay thì hãy ủng hộ mình nha^^