Bắp bò ngâm mắm cực ngon với 3 bước đơn giản

Hãy để bữa cơm nhà bạn được ngon hoàn hảo với món Bắp bò ngâm mắm này, từng miếng bắp bò được thái một cách tỉ mỉ, tạo ra những lát mỏng mềm ngon dai rất tuyệt vời. Sau đó ngâm với nước mắm sau vài ngày là có thể bỏ ra thưởng thức. Đây sẽ là một món ngon cuối tuần lý tưởng, hãy làm ngay bây giờ thôi.

Bắp bò ngâm mắm

Bắp bò ngâm mắm

Xem thêm:

Chuẩn bị làm món ăn:

  • Bắp bò
  • Quế, hồi, thảo quả
  • Tỏi, ớt, gừng
  • Gia bị: Giấm, đường, nước mắm.

Cách làm bắp bò ngâm mắm:

Bước 1: Trước tiên bắp bò chọn lấy phần lõi rùa vì phần đó ăn rất giòn và thơm thịt. Tiếp đến rửa sạch, đem luộc thịt cùng với gừng đập dập và 1 nhánh nhỏ hồi, quế, thảo quả đến lúc vừa chín thôi nhé.

Bước 2: Pha nước mắm đủ để ngâm ngập thịt theo tỉ lệ: 2 nước mắm: 2 giấm: 1 đường. Đun sôi hỗn hợp cùng tỏi thái lát và ớt thái nhỏ.

Bước 3: Thịt và nước mắm để thật nguội rồi cho vào lọ, đậy nắp kín, để nơi thoáng mát hoặc cất vào tủ lạnh khoảng 3-4 ngày là thịt ăn được rồi. Khi ăn thái lát mỏng, rưới thêm chút nước mắm ngâm thịt để miếng thịt đậm đà và bớt khô hơn.

Như vậy vơi 3 bước là chúng ta đã hoàn thành món ăn ngon rồi, món này ăn lai zai trong ngày tết thì quá là tuyệt. Chúc mọi người thành công với bắp bò ngâm nước mắm, nhớ chia sẻ món ăn tới bạn bè nữa nha^^